Sản phẩm bán chạy
Quảng cáo

Sửa Ô Tô Ở Đâu

Sửa ô tô Tốt Nhất

Sơn Ô Tô Ở Đâu

Sơn Ô Tô Giá Rẻ

SƠN Ô TÔ HN

Đánh Bóng ô tô Giá Rẻ

Dán Phim Cách Nhiệt ở đâu

BD Ô Tô Ở Đâu

Thợ Sửa Ô Tô Giỏi

Bảo Dưỡng Ô Tô Giá Rẻ

Quy Trình Thay Dầu Ô Tô

Sửa Chữa Ô Tô Tốt Nhất

Lắp Camera Lùi Ô Tô

Ở Đâu Chuyên Nghiệp

Dán Phim Cách Nhiệt Ô Tô

Gara Ô Tô Nào Uy Tín

Xưởng Ô Tô Chuyên Nghiệp

Bảo Dưỡng Phanh Ô Tô

Đại Tu Ô Tô Tốt Nhất HN

Bọc Ghế Ô Tô Da Giá Rẻ

Thay Kính Chắn Gió Ô Tô

Sửa Ô Tô Giá Rẻ

Ban-RX450h-Gia-ReDNT Bán Bảo Hiểm Ô Tô ở Hà Nội - Bảo hiểm OnlineBảo Dưỡng Phanh Ô Tô, Bảo Trì Ô Tô, Giữ gìn Hạnh Phúc Gia Đình BạnGiá Xe Ô Tô RX450h
Bảo Dưỡng Hộp Số Ô Tô

Bảo Dưỡng Ô Tô Thay Dầu Hộp Số Tự Động

Bảo Dưỡng Ô Tô Thay Dầu Hộp Số Tự Động
Bảo Dưỡng Ô Tô Thay Dầu Hộp Số Tự Động Dầu Hộp Số Tự Động Ô Tô là loại Dầu có tính chất vật lý hóa học đặc biệt để Truyền chuyển động của Động Cơ đến các các bánh răng và Cầu Trước Cầu Sau, đến trục LAP nối với Bánh xe...

Bảo Dưỡng Ô Tô Thay Dầu Hộp Số Tự Động

Dầu Hộp Số Tự Động Ô Tô là loại Dầu có tính chất vật lý hóa học đặc biệt để Truyền chuyển động của Động Cơ đến các các bánh răng và Cầu Trước Cầu Sau, đến trục LAP nối với Bánh xe...

Bảo Dưỡng Ô Tô Thay Dầu Hộp Số Tự Động
Các hộp số tự động sử dụng dầu truyền động riêng có tên viết tắt ATF (Automatic Transmission Fluid), đóng vai trò tạo lực nén thủy lực, giải nhiệt và tẩy rửa các chất bẩn trong hệ thống. Cần kiểm tra mức dầu thường xuyên, nếu thiếu bổ sung ngay đúng chủng loại dầu, cần thay dầu đúng lúc sẽ góp phần giúp Hộp Số Tự Động của Ô Tô hoạt động hiệu quả, giảm tiêu hao nhiên liệu cũng như tăng tuổi thọ hộp số và Ô Tô nói chung.

Các hộp số tự động sử dụng dầu truyền động riêng có tên viết tắt ATF (Automatic Transmission Fluid)

Với điều kiện giao thông đông đúc ở các thành phố và đường sá xấu ổ gà ổ voi ở vùng núi như ở Việt Nam, các hãng xe thường khuyến cáo người Chủ xe Ô Tô nên thay dầu hộp số sau 2 năm sử dụng hoặc 50.000 km đi được (tùy theo điều kiện nào đến trước). Khi đi Bảo Dưỡng Ô Tô  Định Kỳ nên kiểm tra mức dầu hộp số, nếu thiếu hụt cần bổ xung Dầu hộp số bằng một loại dầu duy nhất mà hãng Ô Tô khuyến cáo để hộp số tự động hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ. Thông thường, các kỹ thuật viên khuyến cáo người sử dụng nên kiểm tra dầu hộp số mỗi tháng 1 lần và thay mới sau 50.000 km đi được.

 

Kiểm Tra Mức Dầu Hộp Số Tự Động Ô Tô Ở Đâu?

Trên hầu hết các xe Ô Tô, vị trí kiểm tra dầu hộp số tự động (ATF) rất dễ bởi que đo được đánh dấu bằng miếng kim loại ghi chữ ATF. Có hai loại que thử, một có màu vàng để thử dầu động cơ còn que màu đỏ để đo dầu hộp số. Tuy nhiên, không phải xe nào cũng trang bị 2 loại que thử trên nên bạn cần đọc hướng dẫn sử dụng và Bảo dưỡng ô tô hoặc hỏi tư vấn của kỹ thuật viên trước khi sử dụng. Thông thường, que thử dầu hộp số đặt ngay phía sau hoặc bên cạnh động cơ.

Cách Kiểm Tra Mức Dầu Hộp Số Ô Tô Số Tự Động

Bạn đưa xe đỗ trên bề mặt phẳng, làm nóng hệ truyền động bằng cách khởi động máy khoảng 10 phút. Không giống như kiểm tra dầu động cơ (tắt động cơ, để nguội khi tiến hành), khi xác định mức dầu hộp số, bạn cần để xe chạy ở chế độ cầm chừng. Sau đó, bạn đạp phanh, chuyển qua tất cả các số rồi sau đó về số P (đỗ) hoặc số N tùy thuộc vào hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Một vài nhà sản xuất không có hướng dẫn đo mức dầu hộp số trong sổ tay sử dụng nên bạn cần lưu ý. Hơn nữa, cần giữ chắc chân phanh và xác nhận phanh hoạt động tốt khi tiến hành. Thao tác chuyển qua tất cả các số  để buồng thủy lực trong hệ thống dẫn động phải nạp đầy dầu cũng như Dầu hộp số lưu thông bình thường và tiến hành đo kiểm tra mức dầu ATF. Các thao tác này đảm bảo kết quả bạn đo được là hoàn toàn chính xác. Bạn thực hiện thao tác kiểm tra dầu hộp số với những bước tương tự như kiểm tra dầu động cơ. Trước tiên là lấy que thử, lau sạch, đưa trở lại bình dầu rồi kiểm tra dầu trên que. Tuy giống với quy trình kiểm tra dầu động cơ nhưng có 2 sự khác biệt giữa chúng. Đầu tiên, que thử dầu hộp số mềm hơn và dài hơn nên khó đưa nó vào bình hơn, vì vậy, cần kiên nhẫn và tiến hành ở nơi đủ ánh sáng để thao tác được dễ dàng.

Thứ hai, dầu hộp số trong hơn dầu động cơ nên rất khó đọc trên que thử. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn đặt que thử lên một miếng vải trắng, sạch. Các ký hiệu trên que thử gồm “Add” và “Full”. Nếu mức dầu thấp hơn vạch “Add”, hãy thêm một phần tư lượng dầu định mức, chờ 2-3 phút và thử lại lần nữa. Nếu dầu có màu đen hay mùi cháy, hãy kiểm tra động cơ xem có cần phải Trung tu hay Đại Tu Động cơ hay không.

Khuyến Cáo: Chọn Dầu Hộp Số Tự Động cho Ô Tô Số Tự Động chạy bền An toàn:

Lựa chọn dầu hộp số tự động cần phải đúng chủng loại và không thể tùy tiện như dầu động cơ. Cơ sở để chọn dầu hộp số ATF phù hợp là độ nhớt cũng như các thành phần hóa học. Nếu dùng sai chủng loại, trộn lẫn các loại dầu khác nhau có thể gây nên hiện tượng đóng cặn, phá vỡ các tính chất cơ bản. Vì vậy, các hãng xe thường đưa ra khuyến cáo sử dụng dầu nhớt cho từng loại hộp số của mình. General Motors cảnh báo người sử dụng nên dùng dầu Dexron IIE và Dexron III còn Chrysler dùng dầu Mopar ATF-Plus.

Khuyến Cáo: Chọn Dầu Hộp Số Tự Động cho Ô Tô Số Tự Động chạy bền An toàn:

Theo kỹ thuật viên của Ford Việt Nam, dầu hộp số thường do các nhà thiết kế hộp số quy định và các loại xe Escape 3.0 dùng dầu Exxon H trong khi Escape 2.3 dùng dầu Idemitsu. Với Laser, Ford khuyến cáo dùng dầu Dexron III (có nhiệt độ sôi cao hơn) hoặc Mercon II. Hầu hết các loại xe Ford ở Mỹ dùng dầu Mercon.

Một vài hãng yêu cầu dầu đặc biệt cho những mẫu xe đặc biệt. Ví dụ, tất cả các loại xe dẫn động 4 bánh của Toyota đều sử dụng dầu Type T. Trong khi đó, Mercedes yêu cầu một loại dầu đăng ký độc quyền và chỉ nhà sản xuất này mới được phép cung cấp.

Để Ô Tô số tự động hoạt động tốt Tiết kiệm xăng và an toàn, Bạn nên đưa xe đến Gara DNT Ô Tô 896 Đường Láng Hà Nội; Các kỹ thuật viên của DNT sẽ tư vấn Sửa Chữa Bảo Dưỡng Ô Tô giúp Bạn và tư vấn Bạn dùng những loại Dầu Hộp Số đúng kỹ thuật nhất tiết kiệm Uy Tín.

Chúc Bạn và Gia đình mạnh khỏe - Hạnh Phúc!

 

 

DNT Bán bảo hiểm Ô Tô tận nơi ở Hà Nội - Triết khấu cao - Sửa chữa nhanh - chất lượng tốt

Video nổi bật
Hỗ trợ trực tuyến
Tư Vấn Kỹ Thuật
Sửa Chữa Ô Tô Admin
083.7686.887
Tư vấn trực tuyến
Chuyên gia KT Ô Tô Mr Du
0839.988.899
Tư vấn trực tuyến
Mua Bán Ô Tô Cũ
0915.39.99.39
Sản phẩm mới
Tin mới
Đối tác
Sửa Chữa Bảo Dưỡng Ô Tô Cadillac, BMW, Lexus, PorscheCách Đăng Kiểm Ô Tô Nhanh Nhất, Bảo Dưỡng Ô Tô, SỬA CHỮA Ô TÔ  ở DNTTrung Tâm Bảo Dưỡng Sửa Chữa Ô Tô DNTMua Bán Ô Tô Uy Tín, Web Rao Vặt Ô Tô Miễn Phí - Không cần Đăng ký
Đại Lý Bảo Hiểm Dầu Khí PVI ở Hà Nội, Phục Vụ Tận Nơi
Gara DNT Nhận Sửa Chữa Ô Tô Bảo Hiểm PVI,Bảo Việt, Bưu Điện
Gọi ĐT: Mr Du 0839.988.899 để được tư vẫn Kỹ thuật tốt nhất !
^ Về đầu trang