Sản phẩm bán chạy
Quảng cáo

Sửa Ô Tô Ở Đâu

Sửa ô tô Tốt Nhất

Sơn Ô Tô Ở Đâu

Sơn Ô Tô Giá Rẻ

SƠN Ô TÔ HN

Đánh Bóng ô tô Giá Rẻ

Dán Phim Cách Nhiệt ở đâu

BD Ô Tô Ở Đâu

Thợ Sửa Ô Tô Giỏi

Bảo Dưỡng Ô Tô Giá Rẻ

Quy Trình Thay Dầu Ô Tô

Sửa Chữa Ô Tô Tốt Nhất

Lắp Camera Lùi Ô Tô

Ở Đâu Chuyên Nghiệp

Dán Phim Cách Nhiệt Ô Tô

Gara Ô Tô Nào Uy Tín

Xưởng Ô Tô Chuyên Nghiệp

Bảo Dưỡng Phanh Ô Tô

Đại Tu Ô Tô Tốt Nhất HN

Bọc Ghế Ô Tô Da Giá Rẻ

Thay Kính Chắn Gió Ô Tô

Sửa Ô Tô Giá Rẻ

Ban-RX450h-Gia-ReDNT Bán Bảo Hiểm Ô Tô ở Hà Nội - Bảo hiểm OnlineBảo Dưỡng Phanh Ô Tô, Bảo Trì Ô Tô, Giữ gìn Hạnh Phúc Gia Đình BạnGiá Xe Ô Tô RX450h
Bảo Dưỡng Phanh Ô Tô

Sửa Chữa Bảo Dưỡng Phanh Tang Trống Ô Tô, Thay Guốc Phanh Tang Trống Xe Hơi

Sửa Chữa Bảo Dưỡng Phanh Tang Trống Ô Tô, Thay Guốc Phanh Tang Trống Xe Hơi
Sửa Chữa Bảo Dưỡng Phanh Tang Trống Ô Tô, Thay Guốc Phanh Tang Trống Xe Hơi Trên thị trường hiện nay Phanh đĩa Ô Tô đang dần thay thế Phanh Tang Trống do hiệu quả An toàn cao. Nhưng hiện nay vẫn còn khá nhiều Ô Tô cần sửa Chữa Bảo Dưỡng Phanh Tang Trống do kết cấu đơn giản, dễ chế tạo và rẻ tiền. Mời các Bạn đến Gara DNT 896 Đường Láng Hà Nội - Sửa Chữa Ô Tô org

Sửa Chữa Bảo Dưỡng Phanh Tang Trống Ô Tô, Thay Guốc Phanh Tang Trống Xe Hơi

SuaChuaOTo .Org giới thiệu cấu tạo và Cách Bảo dưỡng Phanh Tang Trống: Trên thị trường hiện nay Phanh đĩa Ô Tô đang dần thay thế Phanh Tang Trống do hiệu quả An toàn cao. Nhưng hiện nay vẫn còn khá nhiều Ô Tô cần sửa Chữa Bảo Dưỡng Phanh Tang Trống do kết cấu đơn giản, dễ chế tạo và rẻ tiền.

Sửa Chữa Bảo Dưỡng Phanh Tang Trống Ô Tô, Thay Guốc Phanh Tang Trống Xe Hơi
Khi bảo dưỡng và thay thế guốc phanh (thắng) thường khá khó khăn và đòi hỏi phải có dụng cụ đặc biệt để tháo lắp. Khi có hơi nước hoặc nước mưa dính vào bề mặt trống phanh (thắng) sau thì khi phanh (thắng) thường cảm thấy ăn hơn, nhưng rất có hại cho phanh (thắng) vì phanh (thắng) thường bị kẹt, mút, không nhả ra ngay mà chỉ nhả khi bề mặt phanh (thắng) hoàn toàn khô.

Sau đâu chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thay thế toàn bộ phanh (thắng) tang trống bánh sau. Vì việc thay thế cần nhiều dụng cụ đặc biệt nên bạn cần bố trí thời gian để chuẩn bị trước.

Chuẩn bị:

- Bộ guốc phanh (thắng) mới.

- Xi-lanh phanh (thắng) bánh xe mới

- Kìm kẹp chuyên dụng để tháo lò xo, tuốc-nơ-vít hai cạnh, dụng cụ tháo chốt giữ guốc phanh (thắng).

- Găng tay, kính bảo vệ.

Bước 1: Xác định các chi tiết của guốc phanh (thắng) và xi-lanh phanh (thắng) bánh xe.

Sửa Chữa Bảo Dưỡng Phanh Tang Trống Ô Tô, Vị trí các chi tiết Phanh Tang Trống Xe Hơi
Bước đầu, bạn hãy tháo trống phanh (thắng) ra để kiểm tra độ mòn của guốc phanh (thắng). Nếu chiều dày của má phanh (thắng) nhỏ hơn khoảng 3 mm, thì chúng ta cần tiến hành thay thế guốc phanh (thắng). Kiểm tra xi-lanh phanh (thắng) bánh xe xem có sự rò rỉ dầu hay không. Làm sạch bủi bẩn bám trên bề mặt xi-lanh sau đó kiểm tra lại sự rò rỉ dầu phanh (thắng) một lần nữa. Nếu thấy dầu phanh (thắng) rò rỉ trên bề mặt xi-lanh thì cần thay thế ngay. Đồng thời tiến hành kiểm tra các chi tiết khác như lò xo hồi, nếu chúng bị hư hỏng thì cũng cần thay thế.

Bước 2: Tháo guốc phanh (thắng) và xi-lanh phanh (thắng) bánh xe.  

Sửa Chữa Bảo Dưỡng Phanh Tang Trống Ô Tô, Tháo phụ tùng Phanh Tang Trống Xe Hơi
Bạn hãy sử dụng kìm kẹp chuyên dụng để tháo các lò xo hồi ở mỗi bên guốc phanh (thắng).


Bước 3: Tháo lò xo giữ guốc phanh (thắng).

Ở bước này, bạn hãy đưa dụng cụ chuyên dụng chụp vào đầu chốt giữ guốc phanh (thắng), sau đó ấn mạnh xuống đồng thời xoay ngược chiều kim đồng hồ để tháo chốt và lò xo giữ guốc phanh (thắng) ra. Hãy kiểm tra xem có hư hỏng gì không và thay thế nếu cần thiết. Sau đó tháo guốc phanh (thắng) và đồng thời tháo lò xo xoắn, cần điều chỉnh tự động, và cần guốc phanh (thắng) tay ra khỏi guốc phanh (thắng). Kiểm tra các chi tiết này xem còn tốt không, lựa chọn loại guốc phanh (thắng) mới đúng loại đang dùng để thay thế. Bạn nên kiểm tra kỹ bằng cách so sánh hai bộ guốc phanh (thắng) mới và cũ với nhau, sau đó lắp các chi tiết đi kèm từ bộ guốc cũ sang bộ guốc phanh (thắng) mới nếu thấy chúng còn sử dụng được.
Bước 4: Tháo xi-lanh phanh (thắng) bánh xe.

Sau khi tháo toàn bộ guốc phanh (thắng) và các chi tiết phụ ra, bạn hãy sử dụng clê để nới lỏng các bu lông giữ ống dẫn dầu phanh (thắng) và tháo ống nối dẫn dầu vào xi-lanh phanh (thắng) bánh xe. Hãy cẩn thận chú ý vì đầu phanh (thắng) có áp lực lớn sẽ rò rỉ ra khi tháo ống dẫn. Tiếp đó tháo bu lông cố định xi-lanh và thay thế bằng một xi-lanh mới. Nối lại các đường ống dẫn và lắp lại các bu lông cố định như ban đầu. Làm sạch và vệ sinh lại bề mặt mâm phanh (thắng) và trống phanh (thắng).

Bước 5: Lắp lại guốc phanh (thắng) mới và các chi tiết phụ.

Bạn hãy lắp lại guốc phanh (thắng) mới và các chi tiết phụ như cần điều chỉnh tự động, lò xo giữ guốc phanh (thắng) theo trình tự ngược với khi bạn tháo chúng ra. Hãy chú ý nếu bạn không quen tháo hoặc không nhớ trình tự tháo lắp guốc phanh (thắng) ra sao thì hãy tháo guốc phanh (thắng) từng bên một, giữ lại một bên để làm căn cứ đối chiếu khi lắp mới bên còn lại.

Bước 6: Điều chỉnh khe hở guốc phanh (thắng).  

Sửa Chữa Bảo Dưỡng Phanh Tang Trống Ô Tô, Điều chỉnh khe hở Thay Guốc Phanh Tang Trống


Sau khi lắp xong guốc phanh (thắng) mới, bạn cần tiến hành điều chỉnh khe hở guốc phanh (thắng) này. Bình thường thì chúng sẽ tự động điều chỉnh nhưng sau khi lắp guốc phanh (thắng) mới, chúng ta nên tiến hành điều chỉnh bằng tay khe hở ban đầu cho nó. Tạm thời lắp trống phanh (thắng) vào, lắp lại các ốc lốp (vỏ), dùng tuốc-nơ-vít quay đai ốc điều chỉnh để bung guốc phanh (thắng) cho đến khi chạm nhẹ vào mặt trống phanh (thắng). Sau đó quay đai ốc điều chỉnh ngược lại một số nấc tiêu chuẩn (nấc tiêu chuẩn có thể tham khảo trong sổ tay bảo dưỡng sửa chữa của xe). Hoặc bạn có thể đo đường kính của trống phanh (thắng) trước, sau đó xoay bộ điều chỉnh để đường kính ngoài của guốc phanh (thắng) nhỏ hơn đường kính trong trống phanh (thắng) khoảng 1 mm rồi mới lắp trống phanh (thắng) và tiến hành tương tự như trên thì sẽ chính xác hơn. Cuối cùng lắp lại bánh xe, siết chặt các ốc bánh xe.

Trước khi lái xe bạn hãy kiểm tra lại lần cuối, xả hết không khí trong hệ thống phanh (thắng), kiểm tra rò rỉ dầu, kiểm tra lại hoạt động của bàn đạp phanh (thắng). Đến lúc này thì bạn có thể an tâm lái xe được rồi.
Mời các Bạn đến Gara DNT 896 Đường Láng Hà Nội - Sửa Chữa Ô Tô org
Chúc Bạn Lái xe an toàn & Hạnh Phúc! 

DNT Bán bảo hiểm Ô Tô tận nơi ở Hà Nội - Triết khấu cao - Sửa chữa nhanh - chất lượng tốt

Video nổi bật
Hỗ trợ trực tuyến
Tư Vấn Kỹ Thuật
Sửa Chữa Ô Tô Admin
083.7686.887
Tư vấn trực tuyến
Chuyên gia KT Ô Tô Mr Du
0839.988.899
Tư vấn trực tuyến
Mua Bán Ô Tô Cũ
0915.39.99.39
Sản phẩm mới
Tin mới
Đối tác
Sửa Chữa Bảo Dưỡng Ô Tô Cadillac, BMW, Lexus, PorscheCách Đăng Kiểm Ô Tô Nhanh Nhất, Bảo Dưỡng Ô Tô, SỬA CHỮA Ô TÔ  ở DNTTrung Tâm Bảo Dưỡng Sửa Chữa Ô Tô DNTMua Bán Ô Tô Uy Tín, Web Rao Vặt Ô Tô Miễn Phí - Không cần Đăng ký
Đại Lý Bảo Hiểm Dầu Khí PVI ở Hà Nội, Phục Vụ Tận Nơi
Gara DNT Nhận Sửa Chữa Ô Tô Bảo Hiểm PVI,Bảo Việt, Bưu Điện
Gọi ĐT: Mr Du 0839.988.899 để được tư vẫn Kỹ thuật tốt nhất !
^ Về đầu trang