Sản phẩm bán chạy
Quảng cáo

Sửa Ô Tô Ở Đâu

Sửa ô tô Tốt Nhất

Sơn Ô Tô Ở Đâu

Sơn Ô Tô Giá Rẻ

SƠN Ô TÔ HN

Đánh Bóng ô tô Giá Rẻ

Dán Phim Cách Nhiệt ở đâu

BD Ô Tô Ở Đâu

Thợ Sửa Ô Tô Giỏi

Bảo Dưỡng Ô Tô Giá Rẻ

Quy Trình Thay Dầu Ô Tô

Sửa Chữa Ô Tô Tốt Nhất

Lắp Camera Lùi Ô Tô

Ở Đâu Chuyên Nghiệp

Dán Phim Cách Nhiệt Ô Tô

Gara Ô Tô Nào Uy Tín

Xưởng Ô Tô Chuyên Nghiệp

Bảo Dưỡng Phanh Ô Tô

Đại Tu Ô Tô Tốt Nhất HN

Bọc Ghế Ô Tô Da Giá Rẻ

Thay Kính Chắn Gió Ô Tô

Sửa Ô Tô Giá Rẻ

Ban-RX450h-Gia-ReDNT Bán Bảo Hiểm Ô Tô ở Hà Nội - Bảo hiểm OnlineBảo Dưỡng Phanh Ô Tô, Bảo Trì Ô Tô, Giữ gìn Hạnh Phúc Gia Đình BạnGiá Xe Ô Tô RX450h
Đại Tu Ô Tô, Sửa Ô Tô Tai Nạn

Đại Tu Động Cơ Ô Tô, Động Cơ Hao Dầu Máy, Sửa Chữa Ô Tô

Đại Tu Động Cơ Ô Tô, Động Cơ Hao Dầu Máy, Sửa Chữa Ô Tô
Đại Tu Động Cơ Ô Tô, Sửa Chữa Động Cơ Tiêu hao Dầu Máy Bảo dưỡng Ô Tô thường xuyên, Sửa Chữa Ô Tô và đại tu ô tô khi cần thiết để giảm hao dầu, hại môi trường và hại sức khỏe của Bạn và gia đình cũng như an toàn giao thông trên đường đi sau khi Đại tu Động Cơ Ô Tô ở Xưởng Sửa Chữa DNT 896 Đường Láng Hà Nội

Đại Tu Động Cơ Ô Tô, Động Cơ Tiêu Hao Dầu Máy, Sửa Chữa Động Cơ Hao Dầu Máy

Ô Tô của Bạn đã cũ, nên Bảo dưỡng Ô Tô thường xuyên và đại tu ô tô khi cần thiết để giảm hao dầu, hại môi trường và hại sức khỏe của Bạn và gia đình cũng như an toàn giao thông trên đường đi sau khi Đại tu Động Cơ Ô Tô ở Xưởng Sửa Chữa DNT 896 Đường Láng Hà Nội xe của Bạn sẽ tiết kiệm nhiên liệu và khỏe như mới...

1 - Cần thường xuyên kiểm tra để xử lý nguyên nhân Động Cơ Hao Dầu máy


Tiêu hao dầu động cơ là một hiện tượng không ai muốn. Các động cơ thế hệ mới ngày nay ngày càng tiêu hao rất ít dầu, chỉ ở mức 0,25 lít dầu trên quãng đường đi được khoảng 5000 km.

 

Khi động cơ đời mới xuất xưởng Ô Tô hầu như không tiêu hao dầu. Xe càng "già" xe đã đi nhiều, các chi tiết máy bị mòn dẫn đến tiêu hao dầu càng tăng lên.
Đối với những xe đã sử dụng được một thời gian dài, số km đi được tương đối lớn thì việc dầu động cơ bị tiêu hao khoảng ¼ lít dầu sau mỗi 1600 km đi được là điều hoàn toàn bình thường. Lượng dầu còn lại vẫn có thể chấp nhận được nhưng nếu nó tiêu hao lớn hơn 0,25 lít dầu chỉ trong khoảng 800 km thì điều này là bất thường, chứng tỏ rằng động cơ đã tiêu hao quá nhiều dầu. Ống xả thải ra khói xanh đen là dấu hiệu chứng tỏ rằng động cơ đang tiêu hao quá nhiều dầu.

2 - Động cơ hao dầu bôi trơn làm khí xả có mầu xanh đen

Bạn nên quan tâm để góp phần bảo vệ môi trường. Không chỉ vì môi trường, bạn cần đại tu lại Động cơ ô tô hoặc thay mới một động cơ xe . Vấn đề là với mức tiêu hao dầu động cơ quá lớn sẽ ảnh hưởng nhiều đến an toàn sức khỏe của bạn và ô nhiễm môi trường.
Một động cơ bị tiêu hao dầu nhiều thường làm bẩn các bugi. Điều này dẫn đến hiện tượng bugi đánh lửa sai thời điểm, thải ra nhiều khí xả hơn và gây hại nhiều hơn cho bộ lọc khí xả. Một động cơ tiêu hao dầu đa số không thể qua được các cuộc kiểm tra khí xả bởi sự tăng lên của hàm lượng HC trong khí xả.

Nếu rò rỉ dầu bôi trơn là nguyên nhân làm động cơ tiêu hao dầu (chẳng hạn như rò rỉ ở gioăng quy lát, gioăng các te dầu, phớt đầu trục cơ…) thì có thể khắc phục một cách dễ dàng chỉ bằng cách đơn giản là thay thế các gioăng hoặc phớt bị rò rỉ dầu.

3 - Nguyên nhân làm tăng tiêu hao dầu quá mức.

Tiêu hao dầu động cơ thường xuất phát từ hai nguyên nhân cơ bản sau đây: dầu lọt qua bạc dẫn hướng xu páp vào buồng đốt và séc-măng bị hư hại. Nếu ống dẫn hướng xu páp bị mòn hoặc nếu khe hở giữa xu páp và bạc dẫn hướng quá lớn hoặc phớt dầu đuôi ống dẫn hướng xu páp mòn, nứt, vỡ hoặc lắp ráp không đúng, dầu bôi trơn sẽ bị hút vào buồng đốt qua bạc dẫn hướng xu páp. Động cơ vẫn tạo ra được lực nén ép tốt nhưng lại tiêu hao quá nhiều dầu.

Bạc dẫn hướng xu páp bị mòn có thể phục hồi theo một số cách khác nhau. Một số trạm bảo hành sử dụng phương pháp phổ biến là khoét rộng thêm bạc dẫn hướng và phủ một lớp đồng mỏng. Việc tạo vân trên mặt bạc, tiếp xúc với xu páp là một biện pháp khác có thể làm giảm khe hở bạc dẫn hướng. Với những động cơ có nắp quy lát được chế tạo bằng nhôm, bạc dẫn hướng nguyên bản có thể tháo ra và thay thế bằng một cái mới. Với nắp quy lát được chế tạo bằng gang đúc, bạc dẫn hướng có thể khoét rộng thêm để chèn thêm bạc lót vào.

 

Séc-măng gãy làm khí cháy lọt xuống các te dầu, và dầu động cơ lọt vào buồng đốt

Dầu động cơ bị tiêu hao do séc-măng mòn hoặc gãy hoặc mòn bề mặt xilanh, động cơ sẽ bị giảm áp suất nén. Chỉ có một cách để khắc phục hư hỏng này là doa hoặc mài các xilanh và thay thế các séc-măng bị mòn hoặc gãy. Đa số các động cơ mới ngày nay không cho phép doa xilanh mà cách khắc phục duy nhất khi xilanh bị mòn là thay xilanh mới.

Dầu bị tiêu hao cũng có thể do các xilanh mới được đại tu bằng cách lên cốt không được doa, mài đúng cách (quá thô hoặc quá mịn) hoặc các séc-măng bị lắp ngược thứ tự, bị uốn, xoắn trong rãnh séc-măng hoặc khe hở đầu séc-măng quá lớn hoặc các khe hở đặt so le không đúng làm khí lọt vào nhiều hơn.

Làm gì để giảm sự tiêu hao dầu.

Bạn có thể bổ xung phụ gia pha vào dầu động cơ để giảm tiêu hao dầu hiện đang bán trên thị trường

Chẳng có phương pháp xử lý hoặc thuốc chữa trị nhiệm mầu nào để ngăn cản triệt để sự tiêu hao dầu động cơ nhưng có một số chất phụ gia thêm vào dầu máy có thể làm giảm sự tiêu hao dầu. Một số loại dầu động cơ dùng cho xe có thời gian sự dụng khá lâu có công thức đặc biệt với các phụ gia được thêm vào để làm giảm sự tiêu hao dầu. Nếu động cơ có dấu hiệu tiêu hao dầu quá mức, bạn có thể thử chuyển sang sự dụng loại dầu động cơ có đột nhớt cao hơn một chút (chẳng hạn có thể chuyển từ 5W-30 sang loại dầu 10W-30 hoặc 10W40) có thể giúp giảm tiêu hao dầu.

Bạn Hãy Đưa Ô Tô đến Gara DNT 896 Đường Láng Hà Nội để Đại Tu
Nếu một động cơ có dấu hiệu tiêu hao dầu do rò rỉ dầu thì có thể khắc phục được để ngăn sự rò rỉ. Gioăng nắp dàn cò, gioăng nắp xích cam và gioăng đáy các te dầu thường không quá khó để thay thế và tốn không nhiều chi phí nhưng để thay thế các phớt dầu đầu và đuôi trục cơ bị rò rỉ dầu lại cần phải tiến hành tháo dỡ rất nhiều chi tiết trong động cơ (đặc biệt là đối với phớt đuôi trục cơ). Một phương án phụ để khắc phục sự chảy dầu là thay vì thay bằng một gioăng hoặc phớt dầu mới, người ta bôi keo làm kín vào đáy các te hoặc chuyển sang sử dụng loại dầu chịu được cường độ làm việc cao, có chứa các phụ gia làm kín. Các chất phụ gia thấm vào các gioăng hoặc phớt làm chúng hơi giãn nở ra một chút, nhờ vậy giảm hoặc làm chậm sự rò rỉ dầu.

Nếu một động cơ bị cạn dầu vì bạc dẫn hướng xu páp hoặc phớt dầu đuôi bạc dẫn hướng bị mòn, thông thường có thể tiến hành thay thế phớt đuôi mà không cần tháo nắp quy lát ra hoặc đại tu lại động cơ. Một phớt đuôi bạc dẫn hướng mới có thể giảm mạnh sự tiêu hao dầu. Nhiều trường hợp động cơ từ chỗ tiêu hao khoảng ¼ lít dầu mỗi 800 km di chuyển đến ngừng hẳn tiêu hao giữa các lần thay dầu(khoảng 5000 km).

Để thay thế phớt dầu đuôi bạc dẫn hướng xu páp cần dùng một dụng cụ nén lò xo đặc biệt gọi là SST để nén lò xo xu páp lại, tháo nắp dàn cò và tất cả các bu gi đánh lửa. Piston trong xilanh số một phải ở điểm chết trên. Người ta thường dùng một cờ lê để quay puli trục khuỷu cho đến khi các dấu báo điểm đánh lửa trùng nhau.

Để ngăn xu páp rơi vào buồng cháy khi các lò xo xu páp và móng hãm xu páp đã được tháo ra, cần thổi khí nén vào trong buồng đốt động cơ thông qua lỗ lắp bugi để tạo áp lực. Một biện pháp khác để giữ cho các xu páp không bị rơi vào buồng cháy là luồn một đoạn dây thừng hoặc dây cao su vào trong buồng cháy qua lỗ lắp bugi khi piston đang ở điểm chết trên. Dây thừng sẽ lấp đầy khoảng trống giữa piston và xu páp để giữ cho các xu páp ở đúng vị trí khi bạn thay thế các phớt dầu đuôi ống dẫn hướng. Cần hết sức cẩn thận khi thực hiện cách làm này bởi nếu một xu páp bị rơi vào trong xilanh thì bạn buộc phải tháo cả nắp quy lát ra.


Bạn sẽ không phải lo hao dầu, hại môi trường và hại sức khỏe của Bạn và gia đình cũng như an toàn giao thông trên đường đi sau khi Đại tu Động Cơ Ô Tô ở Xưởng Sửa Chữa DNT 896 Đường Láng Hà Nội. Chúc Bạn và Gia dình hạnh phúc.

DNT Bán bảo hiểm Ô Tô tận nơi ở Hà Nội - Triết khấu cao - Sửa chữa nhanh - chất lượng tốt

Video nổi bật
Hỗ trợ trực tuyến
Tư Vấn Kỹ Thuật
Sửa Chữa Ô Tô Admin
083.7686.887
Tư vấn trực tuyến
Chuyên gia KT Ô Tô Mr Du
0839.988.899
Tư vấn trực tuyến
Mua Bán Ô Tô Cũ
0915.39.99.39
Sản phẩm mới
Tin mới
Đối tác
Sửa Chữa Bảo Dưỡng Ô Tô Cadillac, BMW, Lexus, PorscheCách Đăng Kiểm Ô Tô Nhanh Nhất, Bảo Dưỡng Ô Tô, SỬA CHỮA Ô TÔ  ở DNTTrung Tâm Bảo Dưỡng Sửa Chữa Ô Tô DNTMua Bán Ô Tô Uy Tín, Web Rao Vặt Ô Tô Miễn Phí - Không cần Đăng ký
Đại Lý Bảo Hiểm Dầu Khí PVI ở Hà Nội, Phục Vụ Tận Nơi
Gara DNT Nhận Sửa Chữa Ô Tô Bảo Hiểm PVI,Bảo Việt, Bưu Điện
Gọi ĐT: Mr Du 0839.988.899 để được tư vẫn Kỹ thuật tốt nhất !
^ Về đầu trang