Sản phẩm bán chạy
Quảng cáo

Sửa Ô Tô Ở Đâu

Sửa ô tô Tốt Nhất

Sơn Ô Tô Ở Đâu

Sơn Ô Tô Giá Rẻ

SƠN Ô TÔ HN

Đánh Bóng ô tô Giá Rẻ

Dán Phim Cách Nhiệt ở đâu

BD Ô Tô Ở Đâu

Thợ Sửa Ô Tô Giỏi

Bảo Dưỡng Ô Tô Giá Rẻ

Quy Trình Thay Dầu Ô Tô

Sửa Chữa Ô Tô Tốt Nhất

Lắp Camera Lùi Ô Tô

Ở Đâu Chuyên Nghiệp

Dán Phim Cách Nhiệt Ô Tô

Gara Ô Tô Nào Uy Tín

Xưởng Ô Tô Chuyên Nghiệp

Bảo Dưỡng Phanh Ô Tô

Đại Tu Ô Tô Tốt Nhất HN

Bọc Ghế Ô Tô Da Giá Rẻ

Thay Kính Chắn Gió Ô Tô

Sửa Ô Tô Giá Rẻ

Ban-RX450h-Gia-ReDNT Bán Bảo Hiểm Ô Tô ở Hà Nội - Bảo hiểm OnlineBảo Dưỡng Phanh Ô Tô, Bảo Trì Ô Tô, Giữ gìn Hạnh Phúc Gia Đình BạnGiá Xe Ô Tô RX450h
Sửa Chữa Động cơ Ô tô

Sửa Chữa Bảo Dưỡng Phun Xăng Điện Tử (EFI) Động Cơ Ô Tô

Sửa Chữa Bảo Dưỡng Phun Xăng Điện Tử (EFI) Động Cơ Ô Tô
Sửa Chữa Bảo Dưỡng Phun Xăng Điện Tử (EFI) Động Cơ Ô Tô Phun Xăng Điện Tử (EFI) thực tế là hệ thống phun nhiên liệu điện tử (Electronic Fuel Injection-EFI), đối với động cơ Diesel gọi là Phun Dầu Điện Tử. loại bỏ cặn bẩn, thông tắc cặn hoặc khắc phục những hỏng hóc cơ cấu điện của Phun Xăng Điện Tử (EFI) giúp Tối Ưu Hiệu Suất Đốt Cháy Nhiên Liệu Giảm Ô nhiễm Môi Trường. Bài viết cung cấp thêm Lịch Sử Hệ Thống Phun Nhiên Liệu Điện Tử (EFI)

Sửa Chữa Bảo Dưỡng Ô Tô Phun Xăng Điện Tử (EFI) Động Cơ Ô Tô

Phun Xăng Điện Tử (EFI) thực tế là hệ thống phun nhiên liệu điện tử (Electronic Fuel Injection-EFI), đối với động cơ Diesel gọi là Phun Dầu Điện Tử. Tối Ưu Hiệu Suất Đốt Cháy Nhiên Liệu Giảm Ô nhiễm Môi Trường.

Sửa Chữa Bảo Dưỡng Phun Xăng Điện Tử (EFI) Động Cơ Ô Tô

Hệ thống cung cấp nhiên liệu cho động cơ đốt trong quyết định tới việc tiết kiệm nhiên liệu và giảm thiểu ô nhiễm môi trường. EFI là sự kết hợp các thành tựu của ngành công nghiệp điện tử, tự động hóa và công nghệ thông tin đã nhanh chóng được áp dụng vào ngành công nghệ sản xuất ô tô. Đặc biệt là các hệ thống trên động cơ đốt trong nhằm tối ưu hóa quá trình cháy để tiết kiệm nhiên liệu và giảm ô nhiễm môi trường.

Lịch Sử Hệ Thống Phun Nhiên Liệu Điện Tử (EFI)

Đi tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển hệ thống phun nhiên liệu điện tử cho động cơ đốt trong sử dụng trên ôtô là hãng Bosch (Đức) từ những thập niên cuối thế kỷ trước. Đến năm 1984, người Nhật mua bản quyền của Bosch và ứng dụng hệ thống phun nhiên liệu điện tử cho các xe của Toyota. Ngày nay, hầu hết các xe ôtô du lịch trên thế giới sử dụng động cơ đốt trong đều được trang bị hệ thống phun nhiên liệu điện tử (Electronic Fuel Injection-EFI).

Cấu tạo của hệ thống phun xăng điện tử


Sơ đồ khối của hệ thống phun xăng điện tử

Sơ đồ khối của hệ thống phun xăng điện tử

 

Cấu tạo chung của hệ thống phun xăng điện tử bao gồm các cảm biến, bộ vi xử lý trung tâm và các cơ cấu chấp hành.

Ưu điểm của Hệ Thống Phun Nhiên Liệu Điện Tử (EFI):
1. Cung cấp hỗn hợp không khí - nhiên liệu đến từng xy-lanh đồng đều;
2. Điều khiển được tỷ lệ không khí - nhiên liệu dễ dàng, chính xác với tất cả các dải tốc độ làm việc của động cơ;
3. Đáp ứng nhanh chóng, chính xác với sự thay đổi góc mở bướm ga;
4. Hiệu suất nạp hỗn hợp không khí - nhiên liệu cao;
5. Hỗn hợp không khí - nhiên liệu trước khi cháy được phun tơi hơn, dẫn đến quá trình cháy được hoàn thiện làm tiết kiệm nhiên liệu và giảm ô nhiễm môi trường đáng kể.

Sơ đồ nguyên lý hệ thống phun xăng kiểu L-EFI và D-EFI

Sơ đồ nguyên lý hệ thống phun xăng kiểu L-EFI và D-EFI


Bộ xử lý trung tâm nhận các tín hiệu từ các cảm biến gửi về phân tích, xử lý và lựa chọn chế độ phun nhiên liệu hợp lý được lưu trữ trong bộ nhớ của ECU, đồng thời xuất tín hiệu điều khiển các cơ cấu chấp hành cho hệ thống cung cấp nhiên liệu.
Sơ đồ bố trí các cảm biến trên ôtô được thể hiện trên hình 2.


Sơ đồ bố trí các cảm biến trong hệ thống phun xăng điện tử

Sơ đồ bố trí các cảm biến trong hệ thống phun xăng điện tử


Điểm khác nhau căn bản giữa hệ thống cung cấp nhiên liệu thông thường với hệ thống phun xăng điện tử ở chỗ: Với hệ thống cung cấp nhiên liệu thông thường, chế độ làm việc của động cơ phụ thuộc hoàn toàn vào bàn đạp chân ga, hỗn hợp nhiên liệu và không khí được hòa trộn trong xy-lanh nhờ sự tụt áp.

 

Với Hệ Thống Phun Xăng Điện Tử, chế độ làm việc của động cơ không chỉ phụ thuộc vào bàn đạp chân ga mà còn phụ thuộc vào trạng thái môi trường làm việc (nhiệt độ nước), phụ tải (có bật điều hòa hay không), mức độ và thành phần khí thải (cảm biến ô xy), số vòng quay của trục khuỷu động cơ, trục cam (cảm biến vị trí trục khuỷu, trục cam), lưu lượng không khí (cảm biến lưu lượng khí), áp suất đường ống nạp (cảm biến áp suất đường ống nạp)...


Hiệu Quả Hệ Thống Phun Xăng Điện Tử:
Do đó, hỗn hợp không khí được pha trộn theo tỷ lệ hợp lý hơn, giúp cho quá trình cháy hoàn hoàn hảo hơn. Chính vì lý do đó mà động cơ có hệ thống phun xăng điện tử sẽ tiết kiệm nhiên liệu và giảm ô nhiễm môi trường hơn động cơ với hệ thống cung cấp nhiên liệu thông thường.

Với những hiểu biết sâu về kỹ thuật và Đội  ngũ thợ Máy Bậc Cao của Gara DNT 896 Đường Láng Hà Nội; Bạn cứ yên tâm để chúng tôi Bảo Dưỡng và Sửa Chữa Ô Tô của Bạn. Chúng tôi sẽ Sửa chữa cẩn thận như Ô Tô của chính chúng tôi. DNT Cam Kết Sửa Chữa Chất Lượng Cao - Giá Rẻ - Vật Tư Phụ Tùng Chính Hãng! 

DNT Bán bảo hiểm Ô Tô tận nơi ở Hà Nội - Triết khấu cao - Sửa chữa nhanh - chất lượng tốt

Video nổi bật
Hỗ trợ trực tuyến
Tư Vấn Kỹ Thuật
Sửa Chữa Ô Tô Admin
083.7686.887
Tư vấn trực tuyến
Chuyên gia KT Ô Tô Mr Du
0839.988.899
Tư vấn trực tuyến
Mua Bán Ô Tô Cũ
0915.39.99.39
Sản phẩm mới
Tin mới
Đối tác
Sửa Chữa Bảo Dưỡng Ô Tô Cadillac, BMW, Lexus, PorscheCách Đăng Kiểm Ô Tô Nhanh Nhất, Bảo Dưỡng Ô Tô, SỬA CHỮA Ô TÔ  ở DNTTrung Tâm Bảo Dưỡng Sửa Chữa Ô Tô DNTMua Bán Ô Tô Uy Tín, Web Rao Vặt Ô Tô Miễn Phí - Không cần Đăng ký
Đại Lý Bảo Hiểm Dầu Khí PVI ở Hà Nội, Phục Vụ Tận Nơi
Gara DNT Nhận Sửa Chữa Ô Tô Bảo Hiểm PVI,Bảo Việt, Bưu Điện
Gọi ĐT: Mr Du 0839.988.899 để được tư vẫn Kỹ thuật tốt nhất !
^ Về đầu trang