Sản phẩm bán chạy
Quảng cáo

Sửa Ô Tô Ở Đâu

Sửa ô tô Tốt Nhất

Sơn Ô Tô Ở Đâu

Sơn Ô Tô Giá Rẻ

SƠN Ô TÔ HN

Đánh Bóng ô tô Giá Rẻ

Dán Phim Cách Nhiệt ở đâu

BD Ô Tô Ở Đâu

Thợ Sửa Ô Tô Giỏi

Bảo Dưỡng Ô Tô Giá Rẻ

Quy Trình Thay Dầu Ô Tô

Sửa Chữa Ô Tô Tốt Nhất

Lắp Camera Lùi Ô Tô

Ở Đâu Chuyên Nghiệp

Dán Phim Cách Nhiệt Ô Tô

Gara Ô Tô Nào Uy Tín

Xưởng Ô Tô Chuyên Nghiệp

Bảo Dưỡng Phanh Ô Tô

Đại Tu Ô Tô Tốt Nhất HN

Bọc Ghế Ô Tô Da Giá Rẻ

Thay Kính Chắn Gió Ô Tô

Sửa Ô Tô Giá Rẻ

Ban-RX450h-Gia-ReDNT Bán Bảo Hiểm Ô Tô ở Hà Nội - Bảo hiểm OnlineBảo Dưỡng Phanh Ô Tô, Bảo Trì Ô Tô, Giữ gìn Hạnh Phúc Gia Đình BạnGiá Xe Ô Tô RX450h
Sửa Chữa Động cơ Ô tô

Sửa Chữa Ô Tô, Thay Cụm MoBin Đánh Lửa Daewoo Lacetti 2010

Sửa Chữa Ô Tô, Thay Cụm MoBin Đánh Lửa Daewoo Lacetti 2010
Sửa Chữa Ô Tô, Thay Cụm MoBin Đánh Lửa Daewoo Lacetti 2010 8-5-2015 Gara DNT nhận Sửa Chữa Ô Tô Daewoo Lacetti CDX 2010 có hiện tượng Máy ì và Giật.... Sau khi thăm khám Giám Đốc Kỹ thuật DNT quyết định thay Cụm MoBin Đánh Lửa Vệ sinh cẩn thận 4 chiếc Bu-gi và thay Lọc gió cũ bẩn. Sau khi Xe Ô Tô Daewoo Lacetti CDX được DNT xử lý đã cải thiện hoàn toàn lỗi của Động cơ làm cho Khách hàng hài lòng thanh toán Tiền phụ tùng thay thế và chi phí nhân công Sửa Chữa Bảo Dưỡng Ô Tô.

Sửa Chữa Ô Tô, Thay Cụm MoBin Đánh Lửa Daewoo Lacetti CDX 2010


8-5-2015 Gara DNT nhận Sửa Chữa Ô Tô Daewoo Lacetti CDX 2010 có hiện tượng Máy ì và Giật.... Sau khi thăm khám Giám Đốc Kỹ thuật DNT quyết định thay Cụm MoBin Đánh Lửa Vệ sinh cẩn thận 4 chiếc Bu-gi và thay Lọc gió cũ bẩn. Sau khi Xe Ô Tô Daewoo Lacetti CDX được DNT xử lý đã cải thiện hoàn toàn lỗi của Động cơ làm cho Khách hàng hài lòng thanh toán Tiền phụ tùng thay thế và chi phí nhân công Sửa Chữa Bảo Dưỡng Ô Tô.  

Sửa Chữa Ô Tô, Thay Cụm MoBin Đánh Lửa Daewoo Lacetti CDX 2010  
Sửa Chữa Ô Tô, Thay Cụm MoBin Đánh Lửa Daewoo Lacetti CDX 2010

Một Số Hiểu Biết Cơ Bản về Hệ Thống Đánh Lửa Ô Tô
A. Chức Năng Nhiệm vụ của Hệ Thống Đánh Lửa Ô Tô

Hệ thống đánh lửa trên ôtô có nhiệm vụ biến dòng một chiều hạ áp 12V thành xung điện cao áp 12kV đến 24kV và tạo ra tia lửa điện trên bugi để đốt cháy hỗn hợp khí-xăng trong xy lanh ở cuối kỳ nén. Nhiệm vụ của hệ thống đánh lửa là đảm bảo các yêu cầu sau: + Tạo ra điện áp đủ lớn 12-24 kV từ nguồn hạ áp 1 chiều 12V. + Tia lửa điện phóng qua khe hở giữa 2 cực của bugi trong điều kiện áp suất lớn, nhiệt độ cao phải đủ mạnh để đốt cháy hỗn hợp cháy ở mọi chế độ. + Thời điểm phát sinh tia lửa trên bugi trong từng xy lanh phải đúng theo góc đánh lửa và thứ tự đánh lửa đúng quy định.

B. Phân Loại Một Số Kiểu Đánh Lửa Ô Tô

1.Đánh lửa có Delco:kiểu này lại chia thành 2 loại đó là đánh lửa kiểu vít và đánh lửa điện tử.

2.Đánh lửa không có Delco:

đây là kiểu đánh lửa trực tiếp.Trong kiểu này thì cảm biến vị trí trục cam gửi tín hiệu về hộp điều khiển động cơ (có thể là ECU của toyota,ECM của Honda,hoặc PCM của Ford...và hộp điều khiển động cơ sẽ gữi tín hiệu kích đến cho Bôbin sinh ra điện cao áp cấp đến từng bugi hoặc Bôbin đôi (1 Bôbin đánh lửa cho 2 máy).Các xe đời mới hiện nay đều sử dụng hệ thống đánh lửa trực tiếp (không có Delco).

Nguyên lý của hệ thống đánh lửa loại có Delco-kiểu vít như sau:
Delco (bộ chia điện) gắn đồng trục với trục cam.Bên trong Delco có một tiếp điểm cam.Một phía tiếp điểm sẽ nối mass sườn xe,phía còn lại đi ra ngoài và vào chân C của Bôbin đánh lửa.Nếu xe 4 máy thì trong một chu kỳ cam sẽ đội tiếp điểm của Delco 4 lần,cứ mỗi lần đến vị trí đánh lửa của máy nào thì cam sẽ đội làm tiếp điểm hở ra,sinh điện cao áp trong cuộn thứ cấp của Bôbin và Bôbin gửi điện cao áp này đến cho Delco rồi Delco chia cho bugi của máy đó.

Nguyên lý của hệ thống đánh lửa loại có Delco-kiểu điện tử
Delco (bộ chia điện) gắn đồng trục với trục cam.Bên trong Delco không có tiếp điểm cam mà thay vào đó là các cảm biến theo dõi vị trí trục cam (để biết thứ tự đánh lửa và phun xăng cho từng máy) và cảm biến theo dõi tốc độ động cơ (để điều chỉnh thời điểm đánh lửa sớm hay trễ).Các cảm biến này có thể là loại điện từ (cuộn dây) hoặc loại quang học, hoặc loại Hole.Khi đến vị trí đánh lửa của máy nào thì các cảm biến này sẽ gửi tín hiệu ra ngoài theo 2 kiểu :

Kiểu 1.Sẽ gửi cho IC đánh lửa và IC sẽ gửi tín hiệu kích đến chân C của Bôbin và Bôbin sinh điện cao áp gửi đến Delco,sau đó Delco chia điện cao áo này đến cho bugi của máy đó.

Kiểu 2.Hoặc sẽ gửi tín hiệu đến hộp điều khiển và hộp điều khiển lại gửi tín hiệu kích ngược lại cho IC đánh lửa kích Bôbin sinh ra điện cao áp và Bôbin gửi về Delco chia điện cao áp này cho bugi của máy đó.
Như vậy trong kiểu 1 không cần gửi tín hiệu về hộp điều khiển,vì thế trên Delco kiểu này sẽ có một cơ cấu điều chỉnh thời điểm đánh lửa sớm (thường gọi là cái dù chân không)

Nguyên lý của hệ thống đánh lửa loại không có Delco:
Loại này sẽ dùng một cảm biến theo dõi vị trí trục cam (gắn ngay trên một đầu của nắp cam) hoặc cảm biến theo dõi vị trí trục khuỷu (gắn bên hông máy phía bánh đà) thường là loại điện từ (cuộn dây) báo cho hộp điều khiển biết vị trí cùa từng píton trong mỗi máy và hộp điều khiển gửi tín hiệu kích đến cho Bôbin sinh ra đinệ cao áp cấp cho bugi.BÔbin được dùng là loại Bôbin đôi hoặc mỗi máy 1 Bôbin.Như vậy với hệ thống đánh lửa trực tiếp thì mọi thứ đã được đơn giản hóa đi rất nhiều:không còn Delco và quan trọng cũng không còn IC đánh lửa nữa.Trên xe ngày nay dùng hệ thống này.

(Bài Viết được Biên tập lại từ OtoFun . Net )

 

DNT Bán bảo hiểm Ô Tô tận nơi ở Hà Nội - Triết khấu cao - Sửa chữa nhanh - chất lượng tốt

Video nổi bật
Hỗ trợ trực tuyến
Tư Vấn Kỹ Thuật
Sửa Chữa Ô Tô Admin
083.7686.887
Tư vấn trực tuyến
Chuyên gia KT Ô Tô Mr Du
0839.988.899
Tư vấn trực tuyến
Mua Bán Ô Tô Cũ
0915.39.99.39
Sản phẩm mới
Tin mới
Đối tác
Sửa Chữa Bảo Dưỡng Ô Tô Cadillac, BMW, Lexus, PorscheCách Đăng Kiểm Ô Tô Nhanh Nhất, Bảo Dưỡng Ô Tô, SỬA CHỮA Ô TÔ  ở DNTTrung Tâm Bảo Dưỡng Sửa Chữa Ô Tô DNTMua Bán Ô Tô Uy Tín, Web Rao Vặt Ô Tô Miễn Phí - Không cần Đăng ký
Đại Lý Bảo Hiểm Dầu Khí PVI ở Hà Nội, Phục Vụ Tận Nơi
Gara DNT Nhận Sửa Chữa Ô Tô Bảo Hiểm PVI,Bảo Việt, Bưu Điện
Gọi ĐT: Mr Du 0839.988.899 để được tư vẫn Kỹ thuật tốt nhất !
^ Về đầu trang