Sản phẩm bán chạy
Quảng cáo

Sửa Ô Tô Ở Đâu

Sửa ô tô Tốt Nhất

Sơn Ô Tô Ở Đâu

Sơn Ô Tô Giá Rẻ

SƠN Ô TÔ HN

Đánh Bóng ô tô Giá Rẻ

Dán Phim Cách Nhiệt ở đâu

BD Ô Tô Ở Đâu

Thợ Sửa Ô Tô Giỏi

Bảo Dưỡng Ô Tô Giá Rẻ

Quy Trình Thay Dầu Ô Tô

Sửa Chữa Ô Tô Tốt Nhất

Lắp Camera Lùi Ô Tô

Ở Đâu Chuyên Nghiệp

Dán Phim Cách Nhiệt Ô Tô

Gara Ô Tô Nào Uy Tín

Xưởng Ô Tô Chuyên Nghiệp

Bảo Dưỡng Phanh Ô Tô

Đại Tu Ô Tô Tốt Nhất HN

Bọc Ghế Ô Tô Da Giá Rẻ

Thay Kính Chắn Gió Ô Tô

Sửa Ô Tô Giá Rẻ

Ban-RX450h-Gia-ReDNT Bán Bảo Hiểm Ô Tô ở Hà Nội - Bảo hiểm OnlineBảo Dưỡng Phanh Ô Tô, Bảo Trì Ô Tô, Giữ gìn Hạnh Phúc Gia Đình BạnGiá Xe Ô Tô RX450h
Sửa Khung Gầm Ô tô

Thay thế Rô Tuyn Lái, Bảo dưỡng căn chỉnh hệ thống lái Ô Tô

Thay thế Rô Tuyn Lái, Bảo dưỡng căn chỉnh hệ thống lái Ô Tô
Thay thế Rô Tuyn lái, Bảo dưỡng căn chỉnh hệ thống lái Ô Tô Hiện tượng Hệ thống lái lệch, bị rơ thường do Rô tuyn lái mòn, thanh rằng cong vênh, Bạc mòn và bị biến dạng; có thể là 1 trong những nguyên nhân gây tai nạn. Hệ thống lái bánh răng - thanh răng, trợ lực thủy lực trên xe sedan

Thay thế Rô Tuyn, Bảo dưỡng căn chỉnh hệ thống lái Ô Tô

Sửa Chữa Ô Tô: Thay Rô Tuyn ở  DNT 896 Đường Láng HN
Hiện tượng Hệ thống lái lệch, bị rơ thường do Rô tuyn lái mòn, thanh rằng cong vênh, Bạc mòn và bị biến dạng; có thể là 1 trong những nguyên nhân gây tai nạn.

Thay thế Rô Tuyn, Bảo dưỡng căn chỉnh hệ thống lái Ô Tô

Nếu trong tình huống khi đang chạy trên đường, xe mất lái? Điều gì sẽ xảy ra lúc đó!

Đúng như tên gọi, hệ thống lái làm nhiệm vụ đổi hướng chuyển động theo sự điều khiển của tài xế. Sẽ là cơn ác mộng cho dù với kinh nghiệm lâu năm, chiếc vô-lăng trở nên vô dụng, quay mà xe chẳng phản ứng. Tai nạn có thể xảy ra. Va chạm với xe khác hoặc bạn không thể tránh chướng ngại vật, vẫn còn may mắn hơn chuyện chiếc xe lao phăng phăng xuống vực khi đang đổ đèo. Tất cả những gì có thể làm lúc đó là cố gắng phanh để dừng ô tô.

 

Khi mất lái hãy bật đèn báo khẩn cấp và cố gắng phanh dừng xe

Hệ thống Lái bị rơ gây mất lái

Bạn chú ý chăm sóc hệ thống lái để không gặp phải tình huống đó, sớm nhận ra hư hỏng ngay từ khi nó bị rơ. Nếu không được khắc phục sớm, hiện tượng này gây ra những hư hỏng trầm trọng khác, và có thể dẫn đến việc mất lái.

Đối với hệ thống lái còn tốt, góc dơ khi xe đứng yên trong tư thế đi thẳng sẽ không quá 10 - 15 độ về mỗi phía. Ở trạng thái đó, chỉ cần lực nhẹ làm để làm quay vô-lăng. Để quay tiếp, bạn sẽ cần lực mạnh hơn và khi đó trước sẽ đổi hướng theo. Nhưng nếu góc quay tự do quá lớn, hệ thống lái đã bị rơ. Điều khiển hướng xe không còn chính xác như trước, có thể phát ra tiếng lạch cạch khi lái. Nếu không khắc phục sớm, hiện tượng này có thể gây ra những hư hỏng trầm trọng khác, và dẫn đến mất lái.

 

Hệ thống lái bánh răng - thanh răng, trợ lực thủy lực trên xe sedan

Sơ đồ hệ thống lái Ô Tô

Sơ đồ hệ thống lái Ô Tô

Trên những dòng xe sedan hay hatchback thường sử dụng hệ thống treo trước Mc Pherson kết hợp với hệ thống lái kiểu bánh răng - thanh răng, trợ lực điện hoặc thủy lực. Chúng tạo ra những liên kết đơn giản, hiệu suất cao. Trong trường hợp này, hệ thống bị rơ thường do mòn hoặc liên kết lỏng lẻo giữa các phần tử, phổ biến nhất là rô-tuyn mòn hoặc hỏng. Kiểm tra rô-tuyn khá đơn giản, tự bạn cũng làm tốt việc này. Nếu nhận thấy đệm cao su bị mòn, nứt hoặc vỡ. Dùng tay lắc, khớp nối cần phải thay thế nếu bị rơ.

 

Cần thay Rô Tuyn quá cũ và rô-tuyn bị mòn chuyển động bị rơ

Sử dụng lâu ngày, cơ cấu bánh răng - thanh rằng bị mòn cũng phát sinh rơ, cần điều chỉnh ốc trên cơ cấu lái để khắc phục hiện tượng này. Xiết chặt ốc thêm một chút và kiểm tra lại góc quay rơ, thực hiện tuần tự hai bước này cho đến khi hệ thống tốt trở lại.

Chú ý: chỉ điều chỉnh lại cơ cấu lái khi chắc chắn tất cả các quả rô-tuyn đã tốt.

Khi Ô tô của Bạn có hiện tượng lạ như tiếng kêu gầm, độ rơ tay lái quá lớn Bạn nên đưa xe đến Gara Ô tô Uy tín như xưởng gara DNT 896 đường Láng Cầu Giấy Hà Nội để được kiểm tra bảo dưỡng và sửa chữa thay thế những phụ tùng quá cũ bị hỏng hoặc mòn để Bạn và gia đình bạn luôn được an toàn trên chiếc Ô tô thân yêu nhé!

 

 

DNT Bán bảo hiểm Ô Tô tận nơi ở Hà Nội - Triết khấu cao - Sửa chữa nhanh - chất lượng tốt

Video nổi bật
Hỗ trợ trực tuyến
Tư Vấn Kỹ Thuật
Sửa Chữa Ô Tô Admin
083.7686.887
Tư vấn trực tuyến
Chuyên gia KT Ô Tô Mr Du
0839.988.899
Tư vấn trực tuyến
Mua Bán Ô Tô Cũ
0915.39.99.39
Sản phẩm mới
Tin mới
Đối tác
Sửa Chữa Bảo Dưỡng Ô Tô Cadillac, BMW, Lexus, PorscheCách Đăng Kiểm Ô Tô Nhanh Nhất, Bảo Dưỡng Ô Tô, SỬA CHỮA Ô TÔ  ở DNTTrung Tâm Bảo Dưỡng Sửa Chữa Ô Tô DNTMua Bán Ô Tô Uy Tín, Web Rao Vặt Ô Tô Miễn Phí - Không cần Đăng ký
Đại Lý Bảo Hiểm Dầu Khí PVI ở Hà Nội, Phục Vụ Tận Nơi
Gara DNT Nhận Sửa Chữa Ô Tô Bảo Hiểm PVI,Bảo Việt, Bưu Điện
Gọi ĐT: Mr Du 0839.988.899 để được tư vẫn Kỹ thuật tốt nhất !
^ Về đầu trang