Sản phẩm bán chạy
Quảng cáo

Sửa Ô Tô Ở Đâu

Sửa ô tô Tốt Nhất

Sơn Ô Tô Ở Đâu

Sơn Ô Tô Giá Rẻ

SƠN Ô TÔ HN

Đánh Bóng ô tô Giá Rẻ

Dán Phim Cách Nhiệt ở đâu

BD Ô Tô Ở Đâu

Thợ Sửa Ô Tô Giỏi

Bảo Dưỡng Ô Tô Giá Rẻ

Quy Trình Thay Dầu Ô Tô

Sửa Chữa Ô Tô Tốt Nhất

Lắp Camera Lùi Ô Tô

Ở Đâu Chuyên Nghiệp

Dán Phim Cách Nhiệt Ô Tô

Gara Ô Tô Nào Uy Tín

Xưởng Ô Tô Chuyên Nghiệp

Bảo Dưỡng Phanh Ô Tô

Đại Tu Ô Tô Tốt Nhất HN

Bọc Ghế Ô Tô Da Giá Rẻ

Thay Kính Chắn Gió Ô Tô

Sửa Ô Tô Giá Rẻ

Ban-RX450h-Gia-ReDNT Bán Bảo Hiểm Ô Tô ở Hà Nội - Bảo hiểm OnlineBảo Dưỡng Phanh Ô Tô, Bảo Trì Ô Tô, Giữ gìn Hạnh Phúc Gia Đình BạnGiá Xe Ô Tô RX450h
Tin tức ô tô trong nước

Kinh nghiệm Lái Xe Trong Thành Phố đông đúc, Mẹo dành cho Lái Ô Tô mới

Kinh nghiệm Lái Xe Trong Thành Phố đông đúc, Mẹo dành cho Lái Ô Tô mới
Kinh nghiệm Lái Xe Trong Thành Phố đông đúc, Mẹo dành cho Lái Ô Tô mới Giao thông Việt Nam được Người Nước Ngoài đánh giá thuộc loại Kinh Hoàng Nhất Thế Giới. Nhất là ở các Đô thị đông đúc như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh; Nên với những Lái xe mới ra đường là Kiên nhẫn và dũng cảm vô cùng. Xe máy chạy trước chạy sau đánh võng vỉa đầu ....

Kinh nghiệm Lái Xe Trong Thành Phố đông đúc, Mẹo dành cho Lái Ô Tô mới

Giao thông Việt Nam được Người Nước Ngoài đánh giá thuộc loại Kinh Hoàng Nhất Thế Giới. Nhất là ở các Đô thị đông đúc như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh; Nên với những Lái xe mới ra đường là Kiên nhẫn và dũng cảm vô cùng. Xe máy chạy trước chạy sau đánh võng vỉa đầu .... lại còn mới học 450 câu hỏi lý thuyết mới thi qua, Biển hiệu vạch kẻ đường và mấy chú Công an áo vàng sắp tuýt còi kiểm tra này nọ. Tôi đã thi đỗ bằng B2, đến nay cũng đi được vài trăm Km đường trường nhưng đi trong Thành phố thì vẫn là việc khó khăn. Sau đây là 1 số tổng hợp từ Internet và OtoFun 

Kinh nghiệm Lái Xe Trong Thành Phố đông đúc, Mẹo dành cho Lái Ô Tô mới

Có rất nhiều nỗi “ám ảnh” đối với các “tài mới” khi phải lái xe trong đô thị đông đúc. Đừng lo, hãy đọc các lời khuyên dưới đây.
Tại những đô thị lớn như Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh, tốc độ tham gia giao thông thường không cao, thậm chí là khá chậm. Thế nhưng, do mật độ luôn cực kì đông nên khả năng xảy ra va quệt luôn thường trực xảy ra, đặc biệt là đối với các lái mới chưa có nhiều kinh nghiệm. Vậy phải làm sao?

Nhìn 1 vòng quanh xe trước khi khởi hành

Nhìn Xung quanh xe trước khi khởi hành
 
Đây là một thói quen nên có đối với mọi tài xế. Việc kiểm tra tình trạng xe trước khi khởi hành giúp bạn loại trừ ngay từ lúc khởi hành những rủi ro như lốp xịt, vết trầy vỡ, gạch đá trong gầm, chướng ngại vật hay thậm chí là trẻ con chơi đùa sau cốp xe… Nếu xe bạn đang đỗ trong bãi hay ga ra, hãy quan sát trước bằng mắt xem có gì cản trở lối đi hay không trước khi bước vào trong xe. Nếu xe đang đỗ bên lề đường, đừng quên bật xi nhan trái và quan sát gương thật kĩ trước khi khởi hành
 


Lái xe không theo hàng lối là nguyên nhân chính dẫn đến các va chạm giao thông

Chạy đều ga, đúng làn
Mặc dù các cơ quan chức năng đã làm mọi biện pháp để phân làn xe, giảm thiểu việc phải lưu thông hỗn hợp giữa xe máy với ô tô như hiện nay nhưng thực tế, sự chen lấn đan xe giữa các kiểu phương tiện khác nhau trong giờ cao điểm là không tránh khỏi. Tuy vậy, hãy luôn cố gắng đi đúng làn đường của mình mọi lúc có thể. Việc ô tô lưu thông theo hàng lối nghiêm chỉnh cũng sẽ hạn chế khá nhiều cơ hội cho xe máy chạy lấn làn hay len lỏi giữa các xe ô tô.
 
Luôn giữ cho xe đi cùng tốc độ với các xe khác xung quanh là điều tiên quyết để tránh việc va quệt xe với các xe khác. Không bao giờ đột ngột tăng giảm ga, việc này có thể làm cho các xe khác bị bất ngờ và không kịp xử lí.
 


Đột ngột chuyển hướng là hành vi rất hay gặp trong giao thông đô thị.

Xử lý khéo léo với chân phanh
Phanh đơn giản là việc dừng xe lại khi gặp chướng ngại vật hay đèn đỏ, ấy thế nhưng đã có rất nhiều khổ chủ phải đi sơn tút đuôi xe sau khi đang đi nhanh và phanh cũng rất nhanh khi nhìn thấy đèn đỏ. Phanh xe hơi luôn “ăn” hơn rất nhiều so với xe máy và cú phanh đột ngột có thể để lại hậu quả không mong muốn khi xe máy lao vào đuôi xe bạn do khất tầm nhìn. Bạn nên nhìn trước các tình huống giao thông, đặc biệt tại các điểm giao cắt để giảm dần tốc độ, tránh tự gây bất ngờ cho chính mình để phải phanh gấp.
 
Đặc biệt, đừng bao giờ cố vượt khi đèn giao thông sắp chuyển sang vàng. Đi và dừng đèn từ tốn giúp giảm thiểu rất nhiều nguy cơ va chạm xe.
 


Sử dụng bản đồ điện tử cũng giúp cho bạn chủ động được lộ trình của mình.

Đi nối đuôi xe khác
Nếu bạn chưa quen chạy trên đường quá đông, hãy chủ động chạy nối sau một xe khác. Việc này giúp bạn giảm bớt áp lực khi có quá nhiều xe máy chạy kè kè sát mình. Tuy nhiên, cần giữ khoảng cách vừa đủ để đảm bảo an toàn nhưng không được quá xa, tránh việc xe máy có khả năng cắt qua đầu xe bạn. Hạn chế tối đa việc chuyển làn hay đánh lái đột ngột khi bạn đang chạy nối đuôi, cho dù đôi khi làn bên cạnh có đi nhanh hơn làn xe của bạn.

Đừng ngại sử dụng gương
Nhiều người thắc mắc rằng xe đi về phía trước, tại sao lại phải quan sát gương chiếu hậu? Thực tế là việc ngồi trong xe hơi sẽ làm bạn khó hình dung ra toàn cảnh giao thông hơn so với ngồi trên xe máy. Sẽ không thừa khi thỉnh thoảng bạn quan sát gương chiếu hậu để biết được ý định của các xe đang đi sau bạn, đặc biệt là tại các điểm giao cắt khi bạn muốn đổi hướng.
 
Ở nước ngoài, việc sử dụng còi thường xuyên được coi là thiếu văn minh. Nhưng đối với giao thông tại Việt Nam, một tiếng còi bấm ngắn vừa đủ để thông báo cho phương tiện khác biết đến sự hiện diện của bạn, bởi chắc chắn là bạn không bao giờ đón được ý định của chiếc xe đang “dùng giằng” phía trước.
 


Luôn sẵn sàng đối với mọi tình huống bất ngờ có thể xảy ra

Luôn luôn lắng nghe động tĩnh xung quanh
Nhiều lái xe có thói quen bật nhạc khi lên xe. Tuy âm nhạc giúp bạn thư giãn chút ít khi phải lưu thông trên những cung đường chật chội nhưng nó cũng làm bạn bị hạn chế giác quan với thế giới bên ngoài. Nghe nhạc nhỏ và luôn lắng tai nghe với những tiếng động bên ngoài sẽ giúp bạn kịp thời đối phó với mọi tình huống bất ngờ.
 


Hãy tuân thủ luật giao thông ngay cả khi không có mặt CSGTtrên đường bởi "phạt nguội" qua camera đang trở thành mốt mới.

Mua bảo hiểm thân vỏ
Cuối cùng, dù bạn đã nghe theo rất nhiều lời khuyên và lái xe rất cẩn thận thì việc xảy ra va quệt xước sát là điều hầu như không tránh khỏi đối với lái mới (chỉ khác nhau ở độ nặng nhẹ mà thôi). Vậy nên để yên tâm ra đường, bạn nên mua bảo hiểm thân vỏ cho chiếc xế yêu của mình. Đây cũng là một liệu pháp tâm lí giúp bạn tự tin hơn khi lái xe.
 
Chúc bạn lái xe an toàn!

 

DNT Bán bảo hiểm Ô Tô tận nơi ở Hà Nội - Triết khấu cao - Sửa chữa nhanh - chất lượng tốt

Video nổi bật
Hỗ trợ trực tuyến
Tư Vấn Kỹ Thuật
Sửa Chữa Ô Tô Admin
083.7686.887
Tư vấn trực tuyến
Chuyên gia KT Ô Tô Mr Du
0839.988.899
Tư vấn trực tuyến
Mua Bán Ô Tô Cũ
0915.39.99.39
Sản phẩm mới
Tin mới
Đối tác
Sửa Chữa Bảo Dưỡng Ô Tô Cadillac, BMW, Lexus, PorscheCách Đăng Kiểm Ô Tô Nhanh Nhất, Bảo Dưỡng Ô Tô, SỬA CHỮA Ô TÔ  ở DNTTrung Tâm Bảo Dưỡng Sửa Chữa Ô Tô DNTMua Bán Ô Tô Uy Tín, Web Rao Vặt Ô Tô Miễn Phí - Không cần Đăng ký
Đại Lý Bảo Hiểm Dầu Khí PVI ở Hà Nội, Phục Vụ Tận Nơi
Gara DNT Nhận Sửa Chữa Ô Tô Bảo Hiểm PVI,Bảo Việt, Bưu Điện
Gọi ĐT: Mr Du 0839.988.899 để được tư vẫn Kỹ thuật tốt nhất !
^ Về đầu trang