Sản phẩm bán chạy
Quảng cáo

Sửa Ô Tô Ở Đâu

Sửa ô tô Tốt Nhất

Sơn Ô Tô Ở Đâu

Sơn Ô Tô Giá Rẻ

SƠN Ô TÔ HN

Đánh Bóng ô tô Giá Rẻ

Dán Phim Cách Nhiệt ở đâu

BD Ô Tô Ở Đâu

Thợ Sửa Ô Tô Giỏi

Bảo Dưỡng Ô Tô Giá Rẻ

Quy Trình Thay Dầu Ô Tô

Sửa Chữa Ô Tô Tốt Nhất

Lắp Camera Lùi Ô Tô

Ở Đâu Chuyên Nghiệp

Dán Phim Cách Nhiệt Ô Tô

Gara Ô Tô Nào Uy Tín

Xưởng Ô Tô Chuyên Nghiệp

Bảo Dưỡng Phanh Ô Tô

Đại Tu Ô Tô Tốt Nhất HN

Bọc Ghế Ô Tô Da Giá Rẻ

Thay Kính Chắn Gió Ô Tô

Sửa Ô Tô Giá Rẻ

Ban-RX450h-Gia-ReDNT Bán Bảo Hiểm Ô Tô ở Hà Nội - Bảo hiểm OnlineBảo Dưỡng Phanh Ô Tô, Bảo Trì Ô Tô, Giữ gìn Hạnh Phúc Gia Đình BạnGiá Xe Ô Tô RX450h
Trung Tâm Bảo Trì Bảo Dưỡng Ô Tô

Bảo Dưỡng Ô Tô Định Kỳ 12 Bước và Đặt Lịch Đăng Kiểm Ô Tô qua 1080

Bảo Dưỡng Ô Tô Định Kỳ 12 Bước và Đặt Lịch Đăng Kiểm Ô Tô qua 1080
Bảo Dưỡng Ô Tô Định Kỳ 12 Bước và Đặt Lịch Đăng Kiểm Ô Tô qua 1080 12 Bước Bảo Dưỡng Ô Tô ở Gara DNT trước khi đi Đăng Kiểm Ô Tô, Chuẩn bị ba loại giấy tờ, đăng kiểm bất cứ đâu, Đặt Lịch Đăng Kiểm Ô Tô qua 1080

Bảo Dưỡng Ô Tô Định Kỳ 12 Bước và Đặt Lịch Đăng Kiểm Ô Tô qua 1080

12 Bước Bảo Dưỡng Ô Tô ở Gara DNT trước khi đi Đăng Kiểm Ô Tô / Chuẩn bị ba loại giấy tờ, đăng kiểm bất cứ đâu /  Đặt Lịch Đăng Kiểm Ô Tô qua 1080

Đặt Lịch và Chọn Trung Tâm Kiểm Định Ô Tô qua Tổng Đài 1080
Đặt Lịch và Chọn Trung Tâm Kiểm Định Ô Tô qua Tổng Đài 1080

 

I * Chuẩn bị ba loại giấy tờ, đăng kiểm bất cứ đâu

Đăng ký xe, Giấy chứng nhận kiểm định, và Bảo hiểm trách nhiệm dân sự còn thời hạn

Luật Giao thông đường bộ quy định, các loại xe ôtô phải được kiểm tra và cấp chứng nhận an toàn kỹ thuật mới đủ điều kiện tham gia giao thông. Việc kiểm tra được thực hiện định kỳ tại các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới.

Ông Nguyễn Văn Tập, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 19-01V (Phú Thọ) cho biết, trừ Hà Nội và TP HCM có nhiều trung tâm đăng kiểm nhất, ở các tỉnh, thành khác đều có ít nhất một trung tâm đăng kiểm ôtô, có nơi có 3-4 trung tâm. Ngành Đăng kiểm cho phép phương tiện đăng kiểm ở bất cứ trung tâm đăng kiểm nào trên toàn quốc, không phụ thuộc hay giới hạn vào tỉnh, thành cấp đăng ký, biển số xe.

“Cả nước hiện có 94 trung tâm đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ, trong đó 57 đơn vị thuộc Sở GTVT, bốn trung tâm thuộc Cục Đăng kiểm VN và 33 đơn vị đầu tư từ nguồn vốn xã hội hóa.

Tổ chức, cá nhân muốn thành lập trung tâm đăng kiểm mới cần đáp ứng các điều kiện: phù hợp với quy hoạch hệ thống trung tâm đăng kiểm của Bộ GTVT, được UBND chấp thuận về địa điểm xây dựng, đảm bảo các điều kiện về nhân lực và vật lực để hoạt động đăng kiểm theo Thông tư số 59 năm 2013 của Bộ GTVT”.

Ông Ngô Hồng Hệ, Trưởng phòng Kiểm định xe cơ giới,Cục Đăng kiểm VN

Người ở tỉnh này mua xe ở tỉnh khác cũng không cần đến trung tâm đăng kiểm ban đầu để làm thủ tục di chuyển hồ sơ, mà việc đó sẽ do các đơn vị trong hệ thống đăng kiểm tự lo liệu. Khi đưa xe đến đăng kiểm định kỳ, bạn cần xuất trình ba loại giấy tờ: Đăng ký xe, Giấy chứng nhận kiểm định và Bảo hiểm trách nhiệm dân sự còn thời hạn (trừ trường hợp xe đăng kiểm lần đầu, xe cải tạo). Trường hợp bị mất giấy chứng nhận đăng kiểm, chủ xe xuất trình được đăng ký và bảo hiểm, chỉ cần làm bản cam kết về việc xe không bị cơ quan chức năng nhà nước giữ. Đối với đăng ký xe, nếu chủ xe dùng đăng ký để cầm cố tại ngân hàng, phải xuất trình giấy xác nhận của ngân hàng.

II * Đặt Lịch Đăng Kiểm Ô Tô và Chọn trung tâm Đăng Kiểm qua Tổng đài 1080

Khi đi đăng kiểm, đa số mọi người đều đưa xe đến xếp hàng trực tiếp chờ đến lượt. Theo ông Nguyễn Hồng Thủy, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 29-03V (Hà Nội), xe thường đến đông nhất vào những ngày thứ hai đầu tuần hoặc trước các ngày kỳ nghỉ lễ. Để giải quyết vấn đề này, Cục Đăng kiểm VN đã phối hợp với tổng đài điện thoại 1080 tổ chức cho khách hàng đặt lịch đăng kiểm trước.

“Khách hàng chỉ cần gọi trước từ một ngày qua số điện thoại 1080 để chọn trung tâm, đặt thời gian đưa xe đến mà không phải trả thêm chi phí. Khi đưa xe đến, người của trung tâm sẽ kiểm tra xe theo đúng khung giờ đã hẹn”, ông Thủy nói.

Khi đưa xe đến trung tâm đăng kiểm, lái xe sẽ được nhân viên trung tâm hướng dẫn đậu xe theo thứ tự, nộp giấy tờ tại phòng làm thủ tục, nộp phí kiểm định trước và chờ lấy kết quả. Sau khoảng 30-40 phút qua 5 công đoạn kiểm định với thiết bị kiểm tra bằng máy tự động, nếu xe đạt yêu cầu, chủ xe sẽ nộp phí bảo trì đường bộ và được dán kiểm định lên kính xe.

III * 12 Bước Bảo Dưỡng Ô Tô ở Gara DNT trước khi đi Đăng Kiểm Ô Tô


 1.Kiểm tra hoạt động kiểm soát lỗi các đèn báo trên bảng đồng hồ: Đèn thông báo lỗi động cơ, Đèn báo ABS Đèn báo mức nhớt động cơ Đèn báo phanh tay, Đèn báo pha cốt Đèn báo mực nước làm mát Đèn báo nạp, Đèn báo rẽ trái và phải .... Nếu là lỗi ảo thì dùng máy chẩn đoán & xóa lỗi... Sửa Chữa Bảo dưỡng Ô Tô sao cho hết lỗi.
2. Kiểm tra sự hoạt động của còi xe - Ấn còi ở 3 vị trí xem còi có hoạt động không, Âm thanh có tròn rõ, Nếu không đạt thì sửa chữa hoặc thay thế.
3.Kiểm tra sự hoạt động của hệ thống điện  
-Cửa điện: Kiểm tra sự lên xuống của các kính cửa,kiểm tra chế độ tự động của kính bên lái.
- Hệ thống DVD hoặc VCD, RADIO  FM AM: Kiểm tra các phím điều khiển, âm thanh và màn hình nếu có gì bất thường thì sửa chửa hoặc thay thế.
-Hệ thống gương điện và đèn trần: +Gương điện: Kiểm tra xem hành trình xoay về 4 hướng và gấp lại có hoạt động bình thường không nếu không thì sửa chữa. +Kiểm tra hệ thống đèn trần co hoạt động không nếu có hư hỏng thì sửa chữa hoặc thay thế.
-Hệ thống điều hòa: Kiểm tra các phím điều khiển ở các chế độ có hoạt động bình thường không nếu không thì kiểm tra hư hỏng và sửa chữa. -Kiểm tra hệ thống châm thuốc có hoạt động không.
4.Kiểm tra cần gạt nước và bộ nước rửa kính. -Kiểm tra cần gạt nước: Chuyển động, gạt nước có sạch không,có tiếng kêu do ma sát không nếu có hư hỏng thì sửa chữa hoặc thay thế. - Kiểm tra hướng của vòi phun,lượng nước phun ra. -Kiểm tra cao su gạt nước nếu gạt không sạch hoặc có tiếng kêu thì vệ sinh đảo chiều chúng
5.Kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng: -Kiểm tra tất cả các đèn có sáng bình thường không, hướng chiếu sáng có đúng không.
6.Kiểm tra phanh dừng: - Tiến hành kéo thử phanh tay và đếm số nấc phanh nằm trong khoảng 8 đến 12 nấc là được nếu nằm ngoài giới hạn thì cần cân chỉnh lại.
7.Vệ sinh lọc không khí. -Tháo lọc không khí ra khói buồng chứa dùng khí nén thổi vệ sinh bụi bẩn. -Vệ sinh buồng chứa lọc không khí -Sau khi đã vệ sinh thì lắp lại đúng vị trí ban đầu. //
8.Kiểm tra ắc qui -Kiểm tra các điện cực: +Nếu có bám bẩn và có dấu hiệu hao mòn làm giảm khả năng tiếp xúc của điện cực thì tháo rời các dây nối và vệ sinh điện cực bôi mỡ và lắp lại vị trí ban đầu. +Nếu điện cực quá mòn thì phải sửa chữa hoặc thay thế nó. -Kiểm tra mức dung dịch của ắc qui(đối với ắc qui nước): Mức dung dịch phải nằm trong giới hạn cho phép tùy vào từng loại ắc qui. -Kiểm tra mắt báo trên ắc qui theo qui định màu do nhà sản xuất qui định (ắc quy calcium)
9.Kiểm tra mức tình trạng của các loại dung dịch. -Dầu trợ lực lái / Dầu trợ lực phanh / Nước làm mát và nước rửa kính Tất cả các loại dung dịch này phải nằm trong giới hạn cho phép đã được qui định: Nằm giữa vạch Max,Min của bình chứa hoặc que thăm mức dung dịch.
10.Kiểm tra phanh. -Kiểm tra các đường ống dầu phanh xem có rò rỉ hoặc nứt vỡ ống dẫn dầu hay không nếu có thì sửa chữa hoặc thay thế. - Kiểm tra sự hoạt động của chân phanh và hành trình tự do của chân phanh có nằm trong giới hạn cho phép hay không nếu không thì điều chỉnh cho phù hợp.
11.Thay dầu động cơ. -Tháo bulong nhớt nằm dưới cacte để xả hết dầu cũ trong máy ra. -sau khi xả hết dầu cũ xiết nút xả vào lại . -Châm dầu mới vào động cơ với lượng dầu theo qui định: • Nếu không thay lọc nhớt thì:4.5 L • Nếu có thay lọc:4.8 L -Khởi động máy sau khi đã hoàn tất châm dầu cho động cơ, kiểm tra lại nút xã dầu có rò rỉ dầu không, tắt máy và kiểm tra mức dầu động cơ qua que thăm dầu sau 3 phút.
 12.Kiểm tra lốp xe :
Áp suất lốp bao gồm cả lốp dự phòng phải được kiểm tra định kỳ. Đồng thời dấu hiệu lốp bị mòn cũng phải được kiểm tra mỗi khi đưa xe vào Gara. Lốp mòn quá nhanh có thể là dấu hiệu của hệ thống treo bị lỗi. Lực xiết lốp xe phải vừa đủ theo yêu cầu. Kiểm tra áp xuất lốp xe đang hoạt động và lốp xe dự phòng +Xe TUCSON áp xuất lốp là 2.3 kg/cm2 - Kiểm tra xem lốp xe có bị rạn, bị cắt hoặc bị vật nhọn đâm thủng hay không nếu có thì thay thế hoặc khắc phục.
 

DNT Bán bảo hiểm Ô Tô tận nơi ở Hà Nội - Triết khấu cao - Sửa chữa nhanh - chất lượng tốt

Video nổi bật
Hỗ trợ trực tuyến
Tư Vấn Kỹ Thuật
Sửa Chữa Ô Tô Admin
083.7686.887
Tư vấn trực tuyến
Chuyên gia KT Ô Tô Mr Du
0839.988.899
Tư vấn trực tuyến
Mua Bán Ô Tô Cũ
0915.39.99.39
Sản phẩm mới
Tin mới
Đối tác
Sửa Chữa Bảo Dưỡng Ô Tô Cadillac, BMW, Lexus, PorscheCách Đăng Kiểm Ô Tô Nhanh Nhất, Bảo Dưỡng Ô Tô, SỬA CHỮA Ô TÔ  ở DNTTrung Tâm Bảo Dưỡng Sửa Chữa Ô Tô DNTMua Bán Ô Tô Uy Tín, Web Rao Vặt Ô Tô Miễn Phí - Không cần Đăng ký
Đại Lý Bảo Hiểm Dầu Khí PVI ở Hà Nội, Phục Vụ Tận Nơi
Gara DNT Nhận Sửa Chữa Ô Tô Bảo Hiểm PVI,Bảo Việt, Bưu Điện
Gọi ĐT: Mr Du 0839.988.899 để được tư vẫn Kỹ thuật tốt nhất !
^ Về đầu trang